"TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH"

Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Thành phố Hải Phòng
Hưởng ứng ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5

🌏 Hưởng ứng ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5 và chiến dịch Vệ sinh tay do Tổ chức Y tế Thế giới WHO phát động với chủ đề “Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay”, ngày 26/4/2024, Trung tâm Y tế huyện An Dương đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện phong trào vệ sinh tay năm 2024. Với mục đích tăng cường tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân. Qua đó góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm, nhiễm khuẩn trong bệnh viện, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh. Các khoa, phòng, trạm cam kết thực hiện tuân thủ 5 thời điếm rửa tay và bước vệ sinh tay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới năm 2009. Trung tâm trang bị đủ hóa chất trang thiết bị vệ sinh tay, tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức kĩ năng về vệ sinh tay, an toàn truyền máu, tiêm an toàn, xử lý chất thải và an toàn trong môi trường làm việc. Phấn đấu tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế tối thiểu 60% và tăng dần hàng năm. Hướng dẫn người bệnh, gia đình người bệnh, khách đến thăm tuân thủ và thực hiện vệ sinh tay theo quy định.

anh tin baianh tin baianh tin bai
anh tin baianh tin bai

🍀 Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay tại Trung tâm Y tế huyện An Dương mang ý nghĩa thiết thực, mục tiêu làm thay đổi hành vi của nhân viên y tế trong quá trình thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn, đưa những quy định trở thành thói quen, ý thức tốt hàng ngày của từng nhân viên y tế, trong đó rửa tay là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp của ngành y tế là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Cùng với đó, mỗi nhân viên y tế sẽ là một hướng dẫn viên tích cực hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh tuân thủ vệ sinh tay, và tạo động lực, khuyến khích các thành phần chung tay cùng cán bộ y tế tích cực thực hiện vệ sinh tay bằng các phương tiện như dung dịch chứa cồn, dung dịch vệ sinh tay, xà phòng và nước sạch, góp phần đảm bảo cho công tác chăm sóc người bệnh an toàn.

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !